Các địa điểm du lịch trong khu vực:

Vườn Quốc gia Phước bửu (2km)

Khu rừng cấm quốc gia Bình Châu – Phước Bửu nằm dọc theo ven biển, thuộc phía nam huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khu rừng trải dài trên địa phận 5 xã Bình Châu, Bưng Riềng, Bông Trang, Xuyên Mộc và Phước Bửu với tổng diện tích hơn 11.000 ha.

Địa hình rừng Bình Châu – Phước Bửu tương đối bằng phẳng có thảm thực vật nguyên sinh vô cùng phong phú và những ngọn đồi thoải dần xen lẫn vạt rừng tươi tốt và hệ thống hồ nước ngọt tự nhiên đã tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp.

Vườn quốc gia Phước Bửu

Suối nước nóng Bình Châu (18km)

Nằm giữa rừng nguyên sinh rộng lớn, suối nước nóng Bình Châu với hơn 70 điểm phun nước lộ thiên cùng lượng bùn khoáng dồi dào, là điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn trong không gian xanh mát. Đặc biệt, suối nước nóng Bình Châu đã được tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) bình chọn là một trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên toàn cầu.
Suối nước nóng Bình Châu thuộc xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gồm nhiều hồ và các dòng suối nhỏ. Vùng hồ rộng nhất cũng là điểm nóng nhất, nước lúc nào cũng sủi tăm, bốc hơi như nồi xông hơi thiên nhiên khổng lồ. Những chỗ nông thì nước chỉ nóng khoảng 40oC và độc đáo là rừng tràm xung quanh lại vẫn tươi tốt. Suối khoáng nóng ở đây đã được các nhà khoa học công nhận là nguồn nước rất có giá trị trong việc phục hồi sức khoẻ.

Suối nước nóng Bình Châu

Núi Minh Đạm (15km)

Minh Đạm là dãy núi có chiều dài 9km thuộc địa phận các xã Tam Phước, Phước Hưng, thị trấn Long Hải (Long Điền), Phước Hải, Long Mỹ (Đất Đỏ). Dãy núi này có các hòn đá dựng cao 173m, Hòn Thung 217m, Chóp Mao 323m,

Từ thị xã Bà Rịa, đi về hướng biển Long Hải chừng 30km, du khách sẽ gặp dãy núi có tên Minh. Núi Minh Đạm cao trung bình khoảng 200m (ngày xưa núi có tên là Châu Long và Châu Viên).

Từ chân núi, một con đường trải nhựa ngoằn ngoèo đưa du khách lên tận đỉnh núi. Du khách sẽ ngỡ ngàng khi ở khoảng hai phần ba đoạn đường đèo, toàn cảnh biển Long Hải bao la, với khung cảnh biển một bên, núi đồi một bên thật hữu tình, thơ mộng hiện ra trong tầm mắt. Phía dưới là khu du lịch Thuỳ Dương và con đuờng nhựa uốn lượn dưới chân núi. Ôm lấy biển là rừng hoa anh đào đỏ thắm, tuyệt đẹp. Nhiều người thích chinh phục đỉnh núi bằng cách đi bộ, để được len lỏi dưới những tán cây, gộp đá, nghe tiếng chim kêu, tiếng suối chảy róc rách. Cái mệt nhọc dần tan biến sau khi bạn được rửa mặt, ngâm chân vào nước suối mát lạnh, tận hưởng bầu không khí trong lành của núi rừng.

Khu Du Lịch Núi Minh Đạm

Chùa Khỉ (13km)

Từ thị xã Bà Rịa đi về hướng biển Long Hải khoảng 25km dọc theo con đường quanh co uốn lượn, một bên là biển rộng mênh mông, một bên là ngọn núi Kỳ Vân cao vời vợi quanh năm lộng gió, du khách sẽ thấy một ngôi chùa nằm nép mình yên bình dưới những ngọn núi đá đồ sộ. Đó là Phủ Thạch Hầu (tên thường gọi là Chùa Khỉ).

Chùa Khỉ

Chùa Hòn Một

Chùa tọa lạc tại xã Phước Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chùa thuộc hệ phái Khất sĩ Đại thừa (Đại sư Huệ Nhựt khai sáng). Ngôi chùa cổ kính này đã nằm tại đỉnh đồi Hòn Một hơn 64 năm. Vào năm 1918 và năm 1945, thời kỳ chiến tranh Pháp, Mỹ đã tàn phá hoang tàn ngôi chùa Linh Quang Tịnh Xá Hòn Một. Khi đất nước hoàn toàn giải phóng, ngày 14/5/1993, chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao ngọn đồi Hòn Một rộng 4,6 ha cho Hòa thượng Từ Hạ Giang xây dựng, trùng tu lại thành ngôi chùa Phật giáo. Ngài đã cho tôn tạo, mở rộng chùa những năm gần đây, tạo một nơi tu học thanh tịnh, trang nghiêm. Phật điện tôn trí tượng đức Bổn sư Thích ca ở trung tâm, hai bên đặt tượng Hộ Pháp và Tiêu Diện. Bàn phía trước thờ tượng Bồ tát Di lặc. Từ sân chùa nhìn ra biển xanh, gió mát, du khách cảm nhận được sự thư thái, an lạc vô cùng. Ngài nguyện suốt đời tu học chánh pháp, báo ân Phật tổ, chọn pháp môn từ thiện học làm lợi lạc và kết thiện duyên Tịnh độ với quần sanh.

Chùa Hòn Một